Nutrient B12 Deficiencies Can Lead to 'Reversible Dementia.' Here's How

top trend
Nutrient B12 Deficiencies Can Lead to 'Reversible Dementia.' Here's How

Một phụ nữ đã chiến đấu với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng B12 trong một thời gian dài trước khi các chuyên gia phân tích hiệu quả tình trạng của cô, một báo cáo trường hợp khác từ BMJ nói. 

Người phụ nữ, 61 tuổi khi các chuyên gia đánh giá cô, có một tình trạng gọi là thiếu sắt của Addison. Tình trạng này còn được gọi là bệnh tình thù hận, và nó gây ra bởi sự giảm bớt trong tiểu cầu đỏ vì không có chất dinh dưỡng B12. 

Điều đặc biệt đáng lo ngại về báo cáo trường hợp mới là các dấu hiệu của người phụ nữ bị chứng mất trí, và cô ấy đã không được xác định một cách thích hợp để bị thiếu sắt của Addison và điều trị trong một thời gian dài. Chị gái cô đã nghĩ về cô sau khi tâm lý tốt đẹp của cô sụp đổ vì sự không phù hợp của cô. 

"Theo chị gái, cô ấy tiếp tục nói và la hét về linh hồn của những người thân đã chết mà cô ấy có thể nhìn thấy rõ ràng và ai khuyên cô ấy không nên uống thuốc theo toa. Cô ấy hy vọng rằng gia đình sẽ làm hại cô ấy và sẽ không truyền đạt bữa tối cho họ" báo cáo trường hợp mới nói. 
 

Hơn nữa, cô ấy đã chiến đấu với bất hạnh về trí nhớ và không thể tin tưởng đi ra ngoài một cách riêng lẻ "vì cô ấy sẽ bị lạc và không thể trở về nhà mà không có sự trợ giúp." 

"Bệnh nhân đã nhận thức được nhưng vẫn còn hoang mang. Diễn ngôn của cô ấy bị lu mờ, và, như được chỉ ra bởi chị gái của cô ấy, ở đây và ở đó," báo cáo cho biết rằng người phụ nữ đã trải nghiệm các đường ống liên quan đến âm thanh và hình ảnh. 

When specialists at last figured out that her indications were not brought about by a psychological issue, for example, neurosis or schizophrenia however really a nutrient lack, the patient was treated with a drug called olanzapine, which is utilized to treat schizophrenia. She was given 10 milligrams of the antipsychotic every day, and this caused the psychological manifestations that had recently been confused with dementia to die down. 

"Insane side effects reacted positively to olanzapine. At the ensuing revaluation, there were no reports of forceful conduct and the persecutory dreams and fantasies had ceased," the case report said. 

The lady's instance of "reversible dementia" features exactly how much nutrient B12 accomplishes for the body. It's neccessary for legitimate neurological capacity and the development of red platelets. 

Notwithstanding Addison's pallor, nutrient B12 inadequacies are connected to megaloblastic paleness and glossitis (irritation of the tongue). 

Nutrient B12 can be found in fish, poultry, eggs, and milk, however plant nourishments don't by and large have nutrient B12. 

Mặc dù thiếu B12 chất dinh dưỡng rõ ràng có thể cực kỳ nguy hiểm, nhưng đại đa số ở Mỹ không cần phải căng thẳng về số lượng mà chúng đang nuốt chửng. "Hầu hết trẻ em và người trưởng thành ở Hoa Kỳ đều ngấu nghiến các biện pháp dinh dưỡng B12 theo quy định, theo điều tra thông tin từ Khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia 1988-1994 và khảo sát thực phẩm liên tục năm 1994-1996 của từng cá nhân" nói.