A Bruise on This Woman's Fingernail Turned Out to Be an Aggressive Form of Skin Cancer

top trend
A Bruise on This Woman's Fingernail Turned Out to Be an Aggressive Form of Skin Cancer

Tại thời điểm một chuyên gia làm móng chỉ ra những gì xuất hiện là vết thương trên hình thu nhỏ của Karolina Jasko, cô không có ý kiến ​​thuận lợi về nó. Tuy nhiên, chỉ bảy ngày sau khi thực tế, móng tay của cô bị nhiễm bẩn và chuyển sang màu đỏ và sưng húp, vì vậy cô đã đến gặp một chuyên gia. Thật đáng ngạc nhiên, chuyên gia không bị căng thẳng vì nhiễm bẩn, tuy nhiên anh ta bị căng thẳng vì vết thương đó. 

Theo Hôm nay, Jasko đã được ám chỉ đến một bác sĩ da liễu, người tiết lộ với cô rằng cô cần sinh thiết ngay trong ngày hôm đó. Vết thương, giống như một đường thẳng đứng, nhẹ được vẽ bằng bút chì từ đỉnh đến chân móng, cuối cùng là khối u ác tính, loại ác tính da mạnh nhất. 

Bệnh móng tay không liên quan đến khối u ác tính, nhưng vì nó đã đưa cô đến bác sĩ chuyên khoa, nó có thể đã cứu mạng cô. 

Đó là vào năm 2016. Jasko, hiện 21 tuổi, cần phải sơ tán hình thu nhỏ của mình. Các chuyên gia sử dụng một liên kết da từ vùng đáy quần của cô để che ngón tay cái của cô, mà không bao giờ có một móng tay. Trong khi điều trị cho cô, các chuyên gia cho rằng họ có thể cần phải cắt bỏ toàn bộ ngón tay cái của cô. May mắn thay, họ đã có lựa chọn để trục xuất phần lớn sự tăng trưởng ác tính, vì vậy việc loại bỏ là không quan trọng. 

Jasko có một nền tảng được đánh dấu bởi khối u ác tính trong gia đình cô, vì vậy cô liên tục được xem xét kỹ lưỡng về làn da của mình. Mẹ cô đã tạo ra khối u ác tính hai lần và cô thường kiểm tra nốt ruồi của Jask để thay đổi. 

Jasko, người từng là Hoa hậu Illinois 2018 và tham dự sự kiện Hoa hậu Hoa Kỳ, nói với tờ Today: "Thật quá sức khi thấy mọi thứ diễn ra quá nhanh". "Thật là đáng sợ khi mẹ tôi giống như vậy," Tôi khó có thể tưởng tượng làm thế nào tôi không bao giờ tin rằng nó có thể ở trong móng tay của bạn. " 

Điểm nổi bật trong câu chuyện của cô ấy: Luôn kiểm tra móng tay của bạn khi bạn nhìn lại bản thân về các vấn đề da lạ khác. Nếu bạn thấy một đường mờ trên móng tay, hãy đến gặp chuyên gia càng sớm càng tốt. Tương đương với các thay đổi khác nhau, ví dụ, nếu móng tay của bạn bắt đầu bị tách ra, di chuyển về phía bị ố, có vẻ sưng húp hoặc chỉ xuất hiện là duy nhất trong bất kỳ khả năng nào. 

Tương tự như vậy, kem chống nắng. Áp dụng nó cho tay và chân của bạn, hai vùng lãnh thổ cơ thể, một số lượng đáng kể trong chúng ta sẽ bỏ qua cần một bảo hiểm tương tự như cánh tay, chân, ngực và lưng.